5 TIÊU CHÍ CHÍNH KHI THIẾT KẾ NHÀ HÀNG, QUÁN ĂN MỚI
5 TIÊU CHÍ CHÍNH KHI THIẾT KẾ NHÀ HÀNG, QUÁN ĂN MỚI
1. Phòng ăn
Phòng ăn là trung tâm của bất kỳ nhà hàng nào, không gian cần mang tới sự thoải mái. Đó là nơi thực khách thưởng thức một bữa ăn ngon bên gia đình, bạn bè, đối tác.
Bạn nên tìm hiểu, nghiên cứu đối tượng khách hàng có thể lựa chọn dịch vụ nhà hàng của bạn. Từ đó bạn sẽ lên kế hoạch phác thảo cho KTS có thể thiết kế phân khu chức năng phòng ăn phục vụ tối đa bao nhiêu người.
Trước ngày khai trương, hãy dành một chút thời gian tự trải nghiệm từng vị trí ngồi. Đánh giá sự thoải mái, hướng nhìn trong không gian nội thất nhà hàng. Từ đó quyết định có sự bổ sung, hay thay đổi để mang lại trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng hay không.
2. Quầy phục vụ – thanh toán
Phần quầy phục vụ bạn cần nắm rõ chức năng giúp cho quá trình thiết kế dễ dàng hơn. Trong nhà hàng, quầy phục vụ có chức năng thu ngân, order (gọi món), điểm ra món…
Khu vực quầy cũng là nơi tiếp nhận thông tin phản hồi từ khách hàng. Trong quá trình thanh toán, order nên đây là điểm tạo ấn tượng với thực khách.
KTS thiết kế tổng hợp các chức năng trên cho một hạng mục quầy, việc thiết kế chiếm diện tích, kết cấu là khác nhau. Đảm bảo tính năng trong quá trình sử dụng của nhà hàng.
3. Nhà bếp
Nhà bếp được đánh giá là trái tim của nhà hàng. Mặc dù hầu hết các nhà bếp không được phô bày để thực khách thấy. Và cách bố trí cũng rất quan trọng như phòng ăn.
Trong quá trình thiết kế nhà hàng loại thực phẩm bạn phục vụ sẽ quyết định kích thước diện tích, và vị trí nhà bếp. Cũng như các loại thiết bị dành cho nhà bếp bạn cần phải mua.
Ví dụ nhỏ về nhà hàng dê nướng, vị trí dàn bếp nướng sẽ đặt phía trước cho thực khách cảm nhận được sự tươi ngon của thực phẩm. Bên cạnh đó, một phần bếp chính được bố trí bên trong cho phần chuẩn bị món ăn khác.
4. Nhà vệ sinh
Hãy chắc chắn rằng khu vực vệ sinh được nằm trong bản thiết kế nhà hàng tổng thể. Tuy đây là vấn đề tế nhị, nhưng là thiết yếu cần có của mỗi nhà hàng.
Layout thiết kế thể hiện rõ từng phân khu chức năng, bạn sẽ nắm bắt chính xác hơn. Cách bố trí khoa học cho việc tối ưu chi phí khi thi công hoàn thiện.
Tại các nhà hàng, phần diện tích cho khu vệ sinh chiếm một không gian nhỏ. Và thật dễ dàng trang trí tạo nên sự tự nhiên và sang trọng mà không tốn nhiều chi phí.
Vấn đề quan trọng nhất trong phòng vệ sinh là sự sạch sẽ, không khí thông thoáng. Dọn dẹp định kỳ trong suốt cả ngày sẽ giúp nhà hàng ghi điểm với từng khách hàng tới đây.
5. Thiết kế không gian ngoài trời
Thật hoàn hảo khi bạn sở hữu phần diện tích nhà hàng lớn, đủ tách thành không gian ngoài trời và phòng lạnh. Hãy chắc chắn rằng, phong cách thiết kế nhà hàng cũng được xuyên suốt cả khu vực ngoài trời.
Xu hướng thiết kế nhà hàng có không gian sân vườn, ngoài trời kết hợp phòng lạnh đang thu hút lượng lớn thực khách.
Bàn ghế nhà hàng cho khu vực ngoài trời cũng có kết cấu đặc biệt hơn. Bởi chịu tác động khá lớn từ ánh sáng, thời tiết…
Cách trang trí (decor) không gian cũng cần lưu tâm hơn. Thử ví dụ đơn giản như khi bạn ngồi tại khu vực ngoài trời cạnh bãi đậu xe, cảm giác sẽ ra sao. Hãy xem xét xây dựng một bức tường mắt cáo kết hợp dây leo, hay vách ngăn trang trí hấp dẫn trực quan hơn.
Để tìm hiểu thêm về thiết kế thi công cửa hàng, bạn có thể truy cập qua đường link: https://kaizenhome.vn/danh-muc-san-pham/thiet-ke-thi-cong-noi-that-spa-cua-hang-showroom-quan-cafe/