Nếu đang có ý định hoàn thiện nội thất chung cư hẳn sẽ rất băn khoăn không biết nên chọn chất liệu gỗ như thế nào? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để đưa ra lựa chọn chính xác nhất nhé!

1. Tổng quan về các loại gỗ thiết kế nội thất chung cư

 Về cơ bản, hiện nay, gỗ thiết kế nội thất gồm hai loại: Gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp. Nếu như gỗ tự nhiên đẹp, sang trọng nhưng giá thành rất cao, có thể gấp 7-8 lần so với gỗ công nghiệp. Ngược lại, gỗ công nghiệp lại thường có mức giá thành hợp lý và đậm phong cách hiện đại hơn.

Về độ bền, gỗ tự nhiên nếu được xử lý tốt sẽ có độ bền cao hơn nhưng điều này cũng không có nghĩa gỗ công nghiệp không tốt. Với gỗ công nghiệp hiện nay, bạn hoàn toàn có thể an tâm sử dụng lâu năm mà không lo mục, hỏng.

Dựa theo phong cách và mức đầu tư của gia đình, Kaizen Home sẽ tư vấn chi tiết phù hợp hơn.

2. Lựa chọn về màu sắc thiết kế nội thất chung cư

Mỗi bề mặt gỗ tự nhiên sở hữu một kiểu vân khác nhau tạo nên sự khác biệt, độc đáo riêng cho từng căn hộ. Màu sắc gỗ thường thiên về gam trầm như nâu tối, socola. Điều này đồng nghĩa với lựa chọn về màu sắc của gỗ óc chó tự nhiên thường khá hạn chế.

Với gỗ công nghiệp, dù không độc đáo về kiểu vân nhưng đây lại là chất liệu mang đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn nhất. Thiết kế nội thất gỗ công nghiệp có 4 loại phủ bề mặt chính: Melamine, Laminate, Acrylic và Veneer. Tùy vào sở thích, bạn có thể chọn vân gỗ tới đơn sắc, bề mặt lì (không bắt sáng), bóng mờ (bắt sáng nhẹ) tới phản sáng tốt là bóng gương. Chất liệu này đặc biệt phù hợp với phong cách hiện đại, năng động và tươi mới.

3. Độ bền của các chất liệu gỗ

Về cơ bản, thiết kế nội thất chung cư gỗ tự nhiên nếu được xử lý đúng quy trình thường bền hơn gỗ công nghiệp. Tuy nhiên với nhà chung cư, gỗ công nghiệp dòng trung và cao cấp hiện nay vẫn đáp ứng yêu cầu sử dụng lên tới 30-40 năm với mức giá thành hợp lý.

Về gỗ công nghiệp được chia thành 2 dòng cơ bản là chống ẩm và dòng gỗ thường. Gỗ chống ẩm sẽ đặc biệt phù hợp với những khu vực tiếp xúc nhiều với nước như bếp, nhà tắm trong khi dòng thường chỉ nên sử dụng tại vị trí khô ráo là phòng ngủ, phòng khách. Như vậy, tùy theo nhu cầu sử dụng, khách hàng sẽ có những lựa chọn khác nhau đảm bảo độ bền đồ gỗ nội thât.

Nếu bạn muốn tìm hiểu kĩ hơn về từng dòng gỗ cũng như thiết kế nội thất. Bạn có thể tham khảo các bài viết khác của chúng tôi nhé hoặc gọi tới hotline để được tư vấn nhanh!