Sự quan tâm của mọi người đối với việc thiết kế – thi công nội thất ngày càng cao. Bởi lẽ, mỗi căn nhà không chỉ là nơi ở, mà còn là mái ấm chan chứa tình cảm gia đình. Chính vì vậy, việc thi công nội thất nhà phố được chú trọng để thể hiện được cá tính của gia chủ, sự gắn kết giữa các thành viên. Không ai muốn biến mái ấm của họ trở thành nơi chắp vá, gán ghép các mảnh vỡ lộn xộn, không ăn khớp. Dưới đây là 5 lưu ý đặc biệt khi thi công nội thất nhà phố mà bạn cần biết.

Hài hòa giữa chủ đề và phong cách khi thi công nội thất nhà phố

Bố cục nội thất hiện nay phát triển theo xu hướng hài hòa, đồng bộ. Việc kết hợp giữa chủ đề và phong cách sẽ tạo sợi dây liên kết các không gian, khiến căn nhà trở nên gắn kết hơn. Đồng thời, cách thi công nội thất nhà phố này giúp không gian trở lên cuốn hút, có chiều sâu và dễ dàng ghi nhớ, tạo dấu ấn trong tâm trí mọi người. Để có được điều này, ta cần:

Không làm riêng từng khu vực

Điều này có nghĩa là, bạn nên có định hướng thiết kế cho tổng thể các không gian. Với mỗi không gian, các KTS sẽ lên ý tưởng để kết nối, tạo sự liên kết hài hòa. Bạn không nên chia nhỏ từng phần, hoặc tách rời các không gian khi thiết kế. Kiểu làm này sẽ rất dễ gây ra tình trạng không đồng bộ, thiếu tính thẫm mỹ. Bạn nên tham khảo các báo giá thi công nội thất nhà phố trọn gói để dự trù trước chi phí.

Lựa chọn màu sắc 

Thiết kế màu sắc trang trí cho không gian tỉ lệ 60 – 30 – 10, tức là 60% căn phòng sẽ được thiết kế với gam màu chủ đạo chính, còn 30% sẽ dành cho những gam màu phụ, phối kết hợp theo và 10% sẽ là những màu nhấn, có thể tương phản với gam màu chủ đạo. Hoặc ta có thể chọn các cặp tông màu tương đồng hoặc tương phản cho không gian nội thất nhà phố.

Xác định điểm nhấn cho từng không gian khi thi công nội thất nhà phố

Việc tạo các điểm nhấn cho không gian sẽ tránh làm cho căn nhà trở lên nhạt nhòa, thiếu sức sống, khó gây ấn tượng. Các điểm nhấn sẽ giúp không gian có chiều sâu, mềm mại và cuốn hút hơn, đồng thời sẽ nâng cao chất lượng thẩm mỹ cho mái ấm của mình. Bạn có thể tạo điểm nhấn bằng cách phối hợp đồ nội thất với phụ kiện theo kích thước. 

Việc đặt quá nhiều đồ nội thất cỡ lớn sẽ làm không gian của bạn kém thân thiện, ngổn ngang và chật chội. Tuy nhiên, nếu lựa chọn đa số đồ có kích thước nhỏ cũng biến gian phòng trông lộn xộn và bừa bộn đi.

Lựa chọn vật liệu phù hợp khi thi công nội thất nhà phố

Một lưu ý khi thi công nội thất nhà phố hiện đại quan trọng đó chính là lựa chọn vật liệu có khả năng bắt sáng tốt. Do nhà phố có đặc điểm là diện tích hạn chế vì thế bạn nên lựa chọn những vật liệu bắt sáng như gương, acrylic, kính,… Điều này sẽ có khả năng tạo hiệu ứng ảo giúp ngôi nhà trông rộng rãi và thông thoáng hơn. Cùng với đó, bạn có thể ưu tiên lựa chọn đá thạch anh nhân tạo hoặc các loại đá tự nhiên. Các loại đá này sẽ giúp không gian toát lên sự hiện đại, sang trọng và tinh tế trong từng chi tiết. 

Đồng thời, bạn nên lựa chọn vật liệu nội thất thân thiện môi trường như các đồ vật từ gỗ công nghiệp. Trong những năm gần đây, gỗ công nghiệp được xem là vật liệu hoàn thiện nội thất được nhiều KTS cũng như gia đình Việt ưa chuộng.

Tận dụng nguồn sáng tự nhiên khi thi công nội thất nhà phố

Nhà phố là loại nhà có mặt tiền hẹp, chiều dài khiêm tốn. Những không gian hạn chế diện tích như vậy thường bí bách. Để tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên bạn có thể thiết kế thêm giếng trời hay cửa chính bằng kính. Ánh sáng tự nhiên từ các khu vực này sẽ nâng cao chất lượng thẩm mỹ của ngôi nhà. 

Lựa chọn đơn vị uy tín khi thi công nội thất nhà phố

Với mục tiêu mang đến cho khách hàng những không gian sống hoàn hảo cùng khả năng sáng tạo không giới hạn. Nội thất Song Lê luôn không ngừng phát triển và ngày càng khẳng định vị thế tiên phong của mình trên lĩnh vực thi công nội thất nhà phố trọn gói.

Nội thất Song Lê với kinh nghiệm hơn 20 năm thiết kế và thi công nội thất luôn là sự lựa chọn tối ưu của quý khách hàng!