Căn hộ, không gian sống của chúng ta có thể trở thành một tác phẩm nghệ thuật, nơi mà cảm hứng và đa dạng cung cấp cảm xúc mới cho mỗi thành viên trong gia đình. Chúng ta có thể tận dụng các món đồ trang trí để gia tăng trải nghiệm thị giác và nâng cao chất lượng cuộc sống. Vậy làm thế nào để thực hiện điều này? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Kaizen Home để tìm hiểu.

1. Lắp đặt hệ thống chiếu sáng cho từng không gian

Lắp đặt đèn trong từng không gian nhằm phục vụ nhiều mục đích khác nhau. Đa số mục đích chính là tận dụng nguồn sáng để phục vụ các hoạt động trong gia đình, với loại ánh sáng đều và rõ nét.

Để cải thiện không gian, bạn có thể sử dụng đèn chiếu sáng tập trung để ám chỉ một cảm xúc khác vào không gian. Ví dụ, bức tranh treo tường sẽ trở nên đẹp hơn khi được kết hợp với ánh sáng mờ ảo, không rõ ràng, nhằm làm nổi bật ý nghĩa nghệ thuật của tác phẩm. Bạn có thể bố trí ánh sáng từ trên xuống hoặc từ dưới lên để tạo ra sự kết hợp giữa ánh sáng và màu sắc.

Ánh sáng không chỉ đơn thuần là để soi rõ các vật dụng trong nhà, mà còn là công cụ để tạo nên sự phối hợp hài hòa giữa màu sắc và ánh sáng. Nếu kết hợp một cách khéo léo và tinh tế, căn hộ của bạn sẽ trở thành một không gian triển lãm, nơi bạn có thể tận hưởng, chiêm ngưỡng và ngắm nhìn không gian sống đầy sôi động và thú vị.

2. Bài trí gương trang trí

Những bức tường trống trong căn hộ là vùng đất màu mỡ để bạn bài trí gương trang trí. Ngoài việc giúp mở rộng và tăng chiều sâu cho không gian, gương trang trí với các đường nét uyển chuyển và các họa tiết đa dạng sẽ làm căn hộ thêm phần độc đáo.

Thay vì chỉ nhìn vào một bức tường trống trơn tru, việc lắp đặt các gương sẽ cho phép bạn quan sát không gian từ nhiều góc độ khác nhau. Gương có thể phản chiếu bất kỳ nguồn sáng nào chiếu vào, làm cho căn hộ trở nên sáng sủa và đặc biệt hơn. Có thể bài trí gương ở phòng khách, phòng ăn, phòng làm việc, phòng tắm và nhiều không gian khác.

3. Sử dụng tranh treo tường

Cuối cùng, để làm cho không gian thêm phần đặc biệt, bạn có thể treo các bức tranh trên các bức tường trống trong nhà. Tùy thuộc vào gu thẩm mỹ của từng gia chủ, bạn có thể sáng tạo theo nhiều cách khác nhau. Điều này sẽ mang lại sự thú vị cho không gian sống, tạo ra câu chuyện và tạo điểm nhấn độc đáo.

Phong cách thiết kế căn hộ đẹp
Phong cách thiết kế căn hộ đẹp

Ví dụ, bạn có thể treo tranh theo một trình tự nhất định để kể một câu chuyện nào đó, khi mọi người di chuyển trong nhà theo một quy trình cụ thể, họ có thể theo dõi một câu chuyện, giống như việc tham quan triển lãm, tất cả được kết nối với nhau để làm nổi bật thông điệp mà chủ nhân muốn truyền tải.

Hoặc bạn có thể kết hợp tranh với kết cấu của bức tường, nếu bức tường có thiết kế sần sùi, lồi lõm với nhiều chi tiết nghệ thuật, bạn có thể kết hợp với các bức tranh tối giản để làm nổi bật bức tường. Hoặc ngược lại, bạn có thể kết hợp tranh trừu tượng với một bức tường đơn giản để tôn lên ý tưởng nghệ thuật của bức tranh.

Hy vọng với những gợi ý trên của Kaizen Home, bạn có thể trang trí căn hộ của mình với các món đồ trang trí để mỗi không gian trở thành một câu chuyện thú vị.